Bạn đang ở: Home » Kiến Thức sức khỏe » Nên & Không nên » Ăn nhiều dưa hấu có tốt không?

Ăn nhiều dưa hấu có tốt không?

là một loại trái cây giải khát được nhiều người ưa chuộng trong những ngày nóng nực. Ngoài tác dụng giải khát, còn cung cấp nhiều vitamin và năng lượng cho cơ thể. Nhưng bên cạnh những lợi ích sức khỏe, cũng tiềm ẩn một số bất lợi nếu ăn quá nhiều.

an dua hau nhieu an dua hau nong hay mat co tot khong

Dưa hấu là trái cây giải khát được nhiều người yêu thích

Dưới đây là một số tác dụng không tốt khi ăn quá nhiều dưa hấu:

– Dưa hấu chứa hàm lượng kali cao. Kali có tác dụng ổn định hệ thống tim mạch, giúp phòng bệnh tim nhưng hàm lượng kali cao có thể dẫn đến sự phức tạp của hệ thống thần kinh trung tâm, ảnh hưởng đến nhịp tim, dễ dẫn đến các cơn đau tim. Nó cũng có thể dẫn đến tổn thương thận và ảnh hưởng các dây thần kinh vận động.

– Trong dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa lycopene. Tuy nhiên, chất này nếu được tiêu thụ quá mức có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, ví dụ như chứng khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và nôn…

– Ăn quá nhiều dưa hấu cũng làm tăng mức độ của oxit nitric – một loại oxit có tác dụng thư giãn cơ thể. Lượng oxit nitric tăng sẽ làm cho cơ thể trở nên căng thẳng.

– Những người có sức khỏe đường ruột kém do tuổi tác, bệnh lý… có thể dễ bị rối loạn đường ruột nếu dưa hấu.

– Nhiều người có thể có dị ứng với dưa hấu và xuất hiện nhiều triệu chứng như phát ban, ngứa, hắt hơi… say khi dưa hấu.

dưa hấu cũng có thể làm giảm huyết áp. Trong nhiều trường hợp, giảm huyết áp quá mức có thể gây thiệt hại cho các động mạch trong cơ thể.

– Ăn quá nhiều dưa hấu có thể làm giảm lượng đường trong máu và cuối cùng gây tổn hại ở thận do rối loạn trong việc sản xuất insulin dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

Hỏi - đáp (1)

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top