Bạn đang ở: Home » Tìm hiểu bệnh » Bệnh giới tính » Ảo dâm là gì?

Ảo dâm là gì?

là 1 phần của ý dâm, là loại lệch lạc tình dục rất hiếm thấy trong cộng đồng xã hội. Đời sống tình dục của người mắc chứng là 1 đời sống trong ảo tưởng. Lệch lạc này gồm 2 loại: kèm thủ dâm và thật sự… Người ảo dâm chỉ nghĩ đến đối tượng mình thích cũng đã có thể xuất tinh mà không cần phải thủ dâm hay đụng chạm đến cơ quan sinh dục.

ao dam la gi yduoc365.com

Người ảo dâm chỉ nghĩ đến đối tượng mình thích cũng đã có thể xuất tinh 

Ảo dâm kèm thủ dâm: trong khi thủ dâm bệnh nhân tưởng tượng mình đang giao hợp với 1 đối tượng nào đó và xuất tinh. Ảo dâm thật sự là chỉ cần tưởng tượng cũng có thể xuất tinh. Phải phân biệt ảo dâm với mộng tinh, nghiện rượu, bệnh tâm thần phân liệt, thay đổi nhân cách, stress sau chấn thương…

Ảo dâm khác với tình trạng đang giao hợp với người này mà tưởng tượng tới người khác (do đồng sàng dị mộng, muốn “vay mượn thân xác”), nó cũng khác hẳn với mộng tinh (là nằm mơ mà xuất tinh).

Người mắc chứng ảo dâm hoàn toàn tỉnh táo, không bị say thuốc, không rơi vào tình trạng lơ mơ do rượu hay các chất kích thích, chất gây nghiện khác, không rơi vào giấc ngủ sâu của mộng tinh. Họ chỉ nghĩ đến đối tượng mình thích cũng đã có thể xuất tinh. Đó là điểm khác biệt duy nhất và then chốt nhất khi chẩn đoán tình trạng ảo dâm.

Việc giúp người ảo dâm từ bỏ tình trạng này là việc khá khó khăn bởi phương diện sinh lý và bệnh lý học còn rất mù mờ. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích hiện tượng lệch lạc này. Theo đó, ảo dâm có thể do nguyên nhân tâm lý, sinh học… Còn về tình trạng bệnh lý thì các bệnh án rất khác nhau, không có 1 kiểu mẫu nào làm chuẩn.

Hiện tại, cách duy nhất để giúp đỡ người bị ảo dâm là tiếp cận với họ, gợi mở thúc đẩy nhằm giúp họ có cơ hội thổ lộ những điều giấu kín trong lòng từ nhiều năm. Sau đó, phải thiết lập cho họ 1 bệnh án đầy đủ với các xét nghiệm thông thường, đánh giá chức năng tình dục và đặc biệt là khai thác cặn kẽ lịch sử tình dục của họ từ tuổi thơ cho đến thời điểm tiếp cận, chẩn đoán phân biệt để loại bỏ các nguyên nhân hoang tưởng tâm thần, thay đổi nhân cách hay 1 chấn thương thực thể.

Chỉ những trường hợp ảo dâm thực sự mới cần có biện pháp điều trị tích cực về mặt tâm lý và dược phẩm, đồng thời theo dõi những trục trặc trong đời sống chăn gối của bệnh nhân nếu có.

Theo Vietbao

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

Hỏi - đáp (1)

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top