Bạn đang ở: Home » Hỏi Đáp » Hỏi về bệnh » Bị bệnh gút có cần kiêng quan hệ tình dục không?

Bị bệnh gút có cần kiêng quan hệ tình dục không?

Câu hỏi: Chồng tôi mới bị bệnh gút cách đây hơn 1 năm. Bác sĩ cho tôi hỏi bị bệnh gút có cần không? Xin cám ơn bác sĩ.

bi benh gut co can kieng quan he tinh duc khong

Bị bệnh gút có cần kiêng quan hệ tình dục không?

Trả lời:

Ngày nay, bệnh gút có xu hướng tăng nhanh không những ở nhóm tuổi trung niên mà còn đối với cả những người trẻ tuổi, kéo theo đó là nỗi lo bệnh có thể gây suy giảm tình dục.

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem bệnh gút có ảnh hưởng gì tới khả năng quan hệ tình dục không?

Về nguyên tắc, tất cả các bệnh tật ở một giai đoạn nào đó, một mức độ nào đó đều có thể làm suy giảm chức quan hệ tình dục. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân gút than phiền về khả năng tình dục đã suy giảm. Nguyên nhân là do những đợt viêm cấp hay mãn tính của bệnh sẽ gây biến đổi các chức năng gan, thận hoặc cơ xương khớp (làm biến dạng các khớp ở chân, tay…).

Thận không chỉ là nơi đào thải chất độc mà còn là nơi tàng tinh, chủ mệnh môn, duy trì chức năng sinh lý. Vì vậy các chứng di tinh, hoạt tinh, tiết tinh… đều xuất phát từ thận. Suy giảm chức năng thận là nguyên nhân dẫn tới bệnh gút và bệnh gút làm suy thận ngày càng nặng hơn. Đó là lý do tại sao sinh lý những người bị gút thường rất bất thường, biểu hiện chính là yếu sinh lý và giảm ham muốn trong đời sống vợ chồng.

Bên cạnh đó, việc ăn uống kiêng khem nếu không đúng cách cũng làm cho cơ thể người bệnh gút suy kiệt, từ đó làm giảm ham muốn và giảm khả năng tình dục.

Các cơn đau gút cấp diễn ra thường xuyên cũng làm cho người bệnh gút giảm ham muốn tình dục, tâm lý trở nên cáu gắt cũng làm ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng.

Nếu bị bệnh gút lâu ngày, acid uric sẽ kết tủa thành muối urate bám tại các khớp tay, chân làm cho người bệnh bị cứng khớp, biến dạng khớp khiến việc cử động sẽ rất khó khăn và đau đớn. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc sinh hoạt tình dục.

Quan hệ tình dục và bệnh gút

Đến nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc quan hệ tình dục là một trong số những nguyên nhân gây bệnh gút, hay quan hệ tình dục làm cho bệnh gút nặng thêm. Cũng chưa có tài liệu nào nói đến việc phải kiêng quan hệ tình dục nếu bị bệnh gút, tuy nhiên hai bạn  nên tránh quan hệ khi chồng bạn có dấu hiệu sắp có đợt đau gút cấp. Bên cạnh đó, chồng bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt,tập thể dục hợp lý, và điều trị sớm bệnh gút, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Y Dược 365

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

Hỏi - đáp (1)

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top