Bạn đang ở: Home » Hỏi Đáp » Hỏi Sức khỏe giới tính » Bị tử cung nhi hóa có thể có con không?

Bị tử cung nhi hóa có thể có con không?

Câu hỏi: Em bị đã lâu, năm nay em 30 rồi. Năm 18 tuổi em có kinh một lần nhưng rất ít, đi khám bác sĩ nói khi nào lập gia đình đi rồi đi điều trị. Nhưng vì mặc cảm ngực kém phát triển nên em vẫn chưa có gia đình. Cho em hỏi bị có thể có con không? Để sau này lập gia đình rồi điều trị thì có sao không?

tu-cung-nhi-hoa y duoc viet nam

Thông thường, BS sẽ bổ sung thuốc nội tiết là tử cung có thể lớn bình thường để mang thai.

Trả lời:

Tử cung nhi hóa hay tử cung vẫn còn nhỏ, trong khi tuổi đã trưởng thành và có khả năng sinh nở nhưng vì tử cung nhi hóa nên không thể mang thai.

Bình thường bé gái bắt đầu dậy thì trong độ tuổi từ 9 – 13, bạn 18 tuổi có kinh một lần là thuộc nhóm dậy thì muộn.

Nguyên nhân khiến trẻ dậy thì muộn có thể do rối loạn nội tiết, tình trạng sức khỏe kém, có bất thường về buồng trứng, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, có các bệnh mạn tính về máu, ung thư, bệnh bất thường về nhiễm sắc thể, yếu tố di truyền (gia đình bố, mẹ cũng dậy thì muộn)…

Dậy thì muộn sẽ có liên quan đến tử cung không phát triển, kích thước quá nhỏ của “cô bé” – khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục như âm đạo hẹp hay quá ngắn, âm vật bé, tử cung nhi hóa và ngực không phát triển…

Trường hợp của bạn cần đến BV sản phụ khoa khám và làm xét nghiệm xem ngoài tử cung nhi hóa và ngực kém phát triển, các cơ quan khác sinh dục khác có gì bất thường như BS đã mô tả ở trên? Đồng thời tìm nguyên nhân xem có phải là do thiếu hụt về nội tiết: do suy buồng trứng sớm do buồng trứng đa nang gây rối loạn nội tiết…?

Bạn nên tự tin đi khám bệnh và không nên mặc cảm vì chuyện đó mà không lập gia đình, BS sản khoa sẽ giúp bạn điều này. Sau khi tìm nguyên nhân, BS sẽ có hướng điều trị thích hợp cho bạn. Thông thường, BS sẽ bổ sung thuốc nội tiết là tử cung có thể lớn bình thường để mang thai.

Y Dược 365 (ST)

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top