Bạn đang ở: Home » Tin tức 365 » Cảnh giác giá đỗ ngâm hóa chất Trung Quốc

Cảnh giác giá đỗ ngâm hóa chất Trung Quốc

Đoàn kiểm tra của Chi cục BVTV Quảng Ngãi đã phát hiện 3/15 cơ sở có sử dụng hóa chất để sản xuất . Có loại hóa chất “bao bì chữ Trung Quốc” làm đẹp hơn, lại ít rễ, cây giá mập và trắng dễ bán hơn.

hoa chat trung quoc lam gia do yduoc365.com

Các ống hóa ghi bằng chữ Trung Quốc phát hiện tại cơ sở làm giá đỗ của ông Bùi Thanh Tùng.

Sáng 11/10, đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Quảng Ngãi cùng chính quyền xã Bình Trung, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Bùi Thanh Tùng, ở thôn Phú Lễ 1, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, đã phát hiện 40 ống thuốc chưa sử dụng được đựng trong 2 bao nhựa; bên ngoài bao nhựa ghi chữ Trung Quốc màu xanh.

Ông Tùng cho rằng, hóa chất này được vợ mới mua từ chợ về sử dụng thử, bởi sử dụng sẽ làm giá đỗ đẹp hơn, lại ít rễ, cây giá mập và trắng dễ bán hơn.

Qua 5 ngày thanh kiểm tra của Chi cục BVTV Quảng Ngãi tại các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tịnh và Bình Sơn, đoàn kiểm tra đã phát hiện 3/15 cơ sở có sử dụng hóa chất để sản xuất giá đỗ.

Ông Lê Văn Biên, Chi cục phó Chi cục BVTV Quảng Ngãi khẳng định: Đây là loại hóa chất không nằm trong danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng ở Việt Nam. Hiện chưa xác định được hóa chất này là gì. Chi cục đã lấy mẫu hóa chất này và gửi cho Trung tâm Kiểm định thuốc phía Bắc (Hà Nội) để kiểm tra, xác định hoạt chất.

Hiện chưa biết được tác hại của những loại hóa chất này, nhưng cũng có thể những hóa chất không rõ nguồn gốc này có thể hủy hoại sức khỏe của con người. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình là tự mỗi chúng ta hãy nâng cao kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn.

 Theo Anh Thư
Công an Nhân dân

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

Hỏi - đáp (1)

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top