Bạn đang ở: Home » Tin tức 365 » Cảnh giác men rượu Trung Quốc độc chết người

Cảnh giác men rượu Trung Quốc độc chết người

đang chiếm lĩnh thị trường và từng ngày từng giờ, rượu dỏm từ loại men này đang hủy hoại sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

men ruou trung quoc doc chet nguoi

Nấu rượu bằng có lãi gấp 2 lần so với men gia truyền.

Vừa qua đã xảy ra vụ ngộ độc rượu dẫn đến cái chết của 5 người đến  tại xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu. Tiếp đó có thêm 2 người tử vong vì rượu, 1 người khác ở trong tình trạng nguy kịch. Qua truy xét, cơ quan chức năng phát hiện nhóm người này uống rượu có men chưng cất rượu nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, loại men này khá thông dụng, nhiều chợ vẫn bán tràn lan. Tại chợ Thành (huyện Diên Khánh – Khánh Hòa), men rượu Trung Quốc được nhiều đại lý bày bán với giá 40.000 – 50.000 đồng/kg, người bán gọi loại này là “men gạo sống”, có dạng bột mịn cục nhỏ, mùi hắc.

Tại TP.Đà Nẵng, đội ngũ bán dạo men rượu Trung Quốc còn đến tận các cơ sở nấu rượu để tiếp thị với hai loại: dạng viên nhỏ màu trắng và loại thuốc nước. Chỉ cần lấy nước lạnh hoặc nước sôi để nguội cho vào ít “men” Trung Quốc là biến thành rượu. Anh Cường, một người nấu rượu ở TP.Quảng Ngãi, cho biết nấu rượu bằng men rượu Trung Quốc có lãi gấp 2 lần so với men gia truyền.

Tại một lò rượu ở tỉnh Bạc Liêu, do một phụ nữ tên Tú làm chủ, chúng tôi đã chứng kiến công nghệ rượu dỏm vào hàng siêu đẳng. Từ thùng phuy chứa nước, bà cho nước cồn công nghiệp và những viên men màu trắng vào tùy theo lượng nước, khi các viên men hòa tan hết là đã có rượu để bán.

Tại xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa – Phú Yên, rượu Quy Hậu nhiều năm qua nổi tiếng khắp chốn. Nhưng chẳng mấy người biết hiện nay, phần lớn rượu ở đây nấu bằng men rượu Trung Quốc.

Bà B.T.C (60 tuổi), ở làng Quy Hậu, cũng cho biết có một loại men rượu Trung Quốc khác còn thần kỳ hơn. “Một can nước lã 5 lít, bỏ viên men bằng ngón tay vào, để vài giờ là đã có một can rượu nồng độ cao.” –  bà C. nói thêm.

Rượu Bàu Đá được mệnh danh là “đệ nhất tửu” của Bình Định cũng bị men Trung Quốc “tấn công”.

Gần đây nhất là cái chết của một người dân tại huyện Bến Lức (Long An). Người đàn ông Cảnh chết trong phòng trọ của mình.

Đêm trước đó, ông Cảnh có dự tiệc ở nhà người quen. Những người cùng dự cho biết ông Cảnh chỉ uống hai lon bia thì đã thấm mệt, nôn ra máu nên mọi người yêu cầu ông về nghỉ ngơi. Tuy nhiên, ông Cảnh không về mà lại tiếp tục rủ một người bạn khác đi nhậu tiếp mãi tới khuya mới về phòng trọ ngủ.

Theo những người trọ gần đó, khoảng 9g sáng 19.11, ông Cảnh định đi ăn sáng nhưng vì không dắt nổi xe máy nên quay vào ngủ tiếp. Mãi đến 15h không thấy ông ra nên họ vào kiểm tra và phát hiện ông đã chết.

Ngày 22.11, ông Nguyễn Minh Hùng, chủ tịch UBND thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức (Long An), xác nhận ông Nguyễn Văn Cảnh (40 tuổi, ngụ ở khu phố 3, thị trấn Bến Lức) tử vong ngày 19.11 là do uống rượu.

Đây cũng là lời nhắc nhở cho những ai thường xuyên uống rượu hoặc có người nhà thường xuyên uống rượu. Uống rượu đã là độc, nhưng uống rượu chưng cất từ men rượu Trung Quốc thì vô cùng độc. Cần cẩn thận khi uống rượu không rõ nguồn gốc.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top