Bạn đang ở: Home » Tìm hiểu bệnh » Bệnh tự miễn » Bệnh vẩy nến » Chăm sóc da ở bệnh nhân bị bệnh vẩy nến

Chăm sóc da ở bệnh nhân bị bệnh vẩy nến

bị là một điều quan trọng, vì muốn kiểm soát và đẩy lùi được , ngoài việc sử dụng các loại thuốc điều trị, cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc da hợp lý.

cham soc da benh nhan bi benh vay nen chua benh vay nen y duoc 365

Chăm sóc da ở bệnh nhân bị bệnh vẩy nến

Vẩy nến là một trong những bệnh có biểu hiện da liễu khó điều trị. Bệnh vẩy nến xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, đặc biệt là những vùng tỳ đè như: khuỷu tay, đầu gối, da đầu, bụng… Các lớp vẩy trắng như sáp nến, phía dưới là màu hồng, gây ngứa, đôi khi có rớm máu.

Bên cạnh dùng thuốc điều trị, để hạn chế tái phát, giảm triệu chứng, người bệnh cần lưu ý đến việc chăm sóc da như sau:

– Nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 10-15 phút mỗi ngày vào buổi sáng sớm. Việc phơi nắng cũng mang lại nhiều kết quả tốt trong việc điều trị bệnh vẩy nến, nhưng không nên ở quá lâu dưới ánh nắng.

– Cách giúp giảm bệnh vẩy nến hiệu quả nhất được nhiều bác sĩ khuyên dùng là ngâm mình (hoặc phần da bị vẩy nến) trong nước ấm từ 10 đến 15 phút, sau đó bôi thuốc dưỡng ẩm làm mềm da để giúp da mềm và ẩm hơn.

– Người bị bệnh vẩy nến tuyệt đối không nên tắm nước nóng.

– Ngoài ra để tránh bệnh vẩy nến phát triển và lan rộng bạn cần tránh để bị côn trùng cắn, không gãi, kỳ cọ, chà xát những vùng da bị tổn thương do bệnh vẩy nến.

Bên cạnh đó người bị bệnh vẩy nến có thể dùng các loại thuốc sau:

– Dùng thuốc mỡ axit salixilic để làm mềm da và thuốc này cũng giúp bong các vẩy nến trên da.

– Dùng kem chứa thành phần steroid cũng có hiệu quả, tuy nhiên vì loại này cũng có thể gây hại đến da nên cần được hỏi bác sĩ tư vấn xem có thích hợp với loại da của bạn không.

– Dùng thuốc mỡ chứa thành phần calcipotriene vì nó liên kết với vitamin D và cho kết quả tốt như kem hydrocortisone để điều trị vẩy nến.

Lời khuyên:

Trên đây là những phương pháp hỗ trợ trong việc điều trị đẩy lùi bệnh vẩy nến người bệnh có thể tham khảo. Riêng việc dùng thuốc thì người bệnh cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có phác đồ điều trị chính xác tùy theo tình hình bệnh và sức khỏe của mình. Không nên tự điều trị tại nhà.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top