Bạn đang ở: Home » Tin tức 365 » Chim cút quay tẩm màu bột sắt

Chim cút quay tẩm màu bột sắt

Theo thông tin trên báo , loại có màu gạch non rực rỡ được bày bán nhiều ở chợ Ninh Hiệp là do do dùng , công nghiệp được bán khá phổ biến ở các hàng khô, bột có màu đen, tuy nhiên, chỉ cần tiếp xúc với nước, bột sẽ chuyển sang màu vàng ruộm.

chim cút quay tẩm bột sắt chim quay

Chim quay Ninh Hiệp có mầu gạch non nhờ … bột sắt

Theo các chuyên gia y tế, loại màu này được dùng chủ yếu trong công nghiệp nhuộm như: thuốc nhuộm tóc, sản xuất cao su (chất chống ôxy hóa cao su) mực in… và tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm. Chất này là dạng độc tố, khi tích lũy trong cơ thể con người có khả năng gây tổn hại cho gan và thận, gây ung thư da, ung thư bàng quang. Tiếp xúc thường xuyên sẽ gây viêm da nặng, kích ứng mắt và chảy nước mắt, hen suyễn, viêm dạ dày, suy thận, chóng mặt, run, co giật, và hôn mê.

Sau khi các phương tiện truyền thông phản ánh việc “Chim quay Ninh Hiệp có mầu gạch non nhờ … bột sắt”, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn VSTP thành phố Hà Nội chủ động giám sát, phát hiện mối nguy ô nhiễm thực phẩm.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 2723/ATTP-NĐ yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan hữu quan kiểm tra, giám sát việc chế biến, kinh doanh sản phẩm thịt quay trên địa bàn, chú trọng vào sản phẩm chim quay tại các khu vực như báo đã nêu. Phát hiện sớm, xử lý nghiêm và công khai các vi phạm (nếu có) theo quy định.

Cơ quan kiểm tra sẽ lấy 03 mẫu sản phẩm nghi ngờ gửi về Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như: phẩm mầu (đỏ, vàng cam, vàng chanh), Fe2O3, kim loại nặng (Asen, thủy ngân), chất bảo quản (muối benzoate, muối borat). Cơ quan kiểm tra sẽ có báo cáo gửi về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 15/12/2013.

Nhân Hà

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top