Bạn đang ở: Home » Hỏi Đáp » Hỏi về bệnh » Đau đầu chóng mặt ở người già là triệu chứng của bệnh gì?

Đau đầu chóng mặt ở người già là triệu chứng của bệnh gì?

Câu hỏi:  Mẹ tôi năm nay 60 tuổi. Thời gian gần đây mẹ tôi hay bị . Tôi nghe nhiều người nói mẹ tôi có thể bị bệnh . Xin hỏi có khả năng mẹ tôi bị bệnh đó không hay là bệnh gì?

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu chóng mặt, như: Viêm tuyến nước bọt do virus, viêm màng não, nhiễm độc (nicotin, chì, thạch tín…), thiếu máu, tăng huyết áp,… Ở người già, đau đầu chóng mặt thường là tăng huyết áp và thiếu máu.

dau dau chong mat o nguoi gia yduoc365.com

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu chóng mặt

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh rất phổ biến ở người cao tuổi, là trạng thái bệnh lý do não bị thiếu máu gây nên. Bệnh làm giảm khả năng lao động, nếu không được điều trị và dự phòng sẽ gây ra nhiều biến chứng mà nguy hiểm nhất là tai biến mạch máu não. Nguyên nhân gây ra thiểu năng tuần hoàn não chủ yếu là vữa xơ động mạch và thoái hoá đốt sống cổ. Biểu hiện chủ yếu của bệnh là nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, giảm khả năng lao động trí óc, kém nhanh nhẹn… có nhiều người còn biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật như tim đập nhanh, dị cảm ở chân tay, rối loạn huyết động, có cơn bốc hoả…

Tăng huyết áp cũng là một nguyên nhân gây ra đau đầu, chóng mặt. Người cao tuổi như bác cũng rất dễ bị vữa xơ động mạch, rối loạn mỡ máu. Vì thế lời khuyên của chúng tôi là bác nhà cần phải đi kiểm tra sức khoẻ toàn diện xét nghiệm (sinh hóa máu, đo huyết áp, điện tâm đồ) để tìm nguyên nhân từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp.

Lưu ý: Đây chỉ là thông tin tham khảo. Để chẩn đoán chính xác bệnh, bạn cần tới cơ sở y tế uy tín.

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top