Bạn đang ở: Home » Hỏi Đáp » Câu hỏi thường gặp » Đau râm ran vùng đỉnh đầu là bệnh gì?

Đau râm ran vùng đỉnh đầu là bệnh gì?

Chào bác sĩ. Gần 1 tháng nay em hay bị vùng ở dưới ra đầu em đi chụp CT thì bác sĩ bảo em không có vấn đề gì nhưng uống thuốc vẫn không khỏi. Em năm nay 28 tuổi. Bác sĩ có thể cho em biết đấy là gì không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

dau dau dau ram ran dinh dau la dau hieu benh gi

Đau râm ran vùng đỉnh đầu có nhiều nguyên nhân

Chào em,

Ngoài biểu hiện đau đầu ra em còn có biểu hiện gì khác không? Ví dụ nhức sau 2 hốc mắt, kèm nhìn mờ, nổ đom đóm… Hay là đau đầu kèm hay bị nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi khi thay đổi thời tiết…

Đau đầu là triệu chứng của rất nhiều bệnh, từ 1 bênh lý nội khoa như đau đầu căng cơ (mà các xét nghiệm thường là bình thường), hay đau đầu do tật khúc xạ, do bệnh lý mũi xoang, cũng có thể đau đầu do u mạch, phình mạch, hay dị dạng mạch máu não (phải chụp MRI mới chính xác).

Vì có rất nhiều nguyên nhân liên quan đến nhiều chuyên khoa, em chỉ cung cấp 1 biểu hiện là đau đầu mà không mô tả kỹ cơn đau: tần suất xuất hiện, cường độ, tính chất cơn đau… nên chúng tôi khó có thể kết luận cụ thể giúp em được.

Em nên tái khám lại, nếu có kèm các biểu hiện trên thì khám thêm chuyên khoa Mắt kiểm tra thị lực (nếu có nhìn mờ) hay chuyên khoa Tai mũi họng để chụp thêm phim xoang…

Chào em và chúc em mau lành bệnh!

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top