Bạn đang ở: Home » Video - Hình ảnh » Hình ảnh bệnh » Hình ảnh bệnh lupus ban đỏ

Hình ảnh bệnh lupus ban đỏ

(lupus erythematosus) là danh từ được sử dụng để mô tả một số ở mặt như đỏ da, loét, teo da… Trong những năm gần đây, dựa trên các nghiên cứu về căn sinh học, thương tổn cơ bản, tiến triển lâm sàng… người ta chia lupus ban đỏ thành 2 thể chính là: lupus ban đỏ dạng đĩa và lupus ban đỏ hệ thống.

hinh anh benh lupus ban do y duoc 365 y duoc viet nam

Dấu hiệu bệnh lupus ban đỏ rất đa dạng

Đối với những người mắc bệnh lupus ban đỏ, hiện nay y học đã có những tiến bộ mới trong điều trị và phụ nữ khi mắc bệnh vẫn có thể sinh con nếu được theo dõi chặt chẽ suốt thai kỳ.

Lupus ban đỏ dạng đĩa

Đây là thể nhẹ của lupus ban đỏ. Bệnh chỉ có thương tổn ở da, không có thương tổn nội tạng. Cho đến nay người ta vẫn chưa hiểu hoàn toàn căn sinh bệnh học của lupus thể này.

Tuy nhiên, nhiều yếu tố có liên quan đến bệnh đó được đề cập như: di truyền, ánh nắng mặt trời, nhiễm khuẩn và đặc biệt là rối loạn miễn dịch tại chỗ.

Lupus ban đỏ hệ thống

Lupus ban đỏ hệ thống là một trong các bệnh tự miễn rất hay gặp ở phụ nữ trẻ tuổi. Bệnh gây thương tổn nhiều cơ quan nội tạng như: da, niêm mạc, gan, thận, khớp, tim, phổi, thần kinh… Căn sinh bệnh học của lupus ban đỏ hệ thống rất phức tạp, do nhiều yếu tố tham gia. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, 2 yếu tố chính, quan trọng nhất được cho là có liên quan trực tiếp đến bệnh là di truyền và rối loạn miễn dịch.

Lupus ban đỏ hệ thống và phụ nữ có thai

Phụ nữ bị lupus ban đỏ hệ thống cũng có thể có thai và sinh con. Tuy nhiên, vì đây là bệnh hệ thống, tiến triển lâu dài và có thể nguy hiểm cho tính mạng nên cần phải được cân nhắc, tư vấn rất cẩn thận trước khi quyết định có mang.

Sau đây là một số về bệnh lupus:

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

Hỏi - đáp (2)

 • thanhtrinh

  Di kham benh o Medic hoa hao xet nghiem mau xong roi kham da lieu. tai day bac sy noi minh bi lupus do.

  May thang qua minh an uong kem nen nguoi gay sut can, tam trang khong on dinh.uong thuoc vao thay an duoc va nhieu, len can lai tu 50kg – 58kg.. nhung vet ban do mo dan di thay ro nhung khong het hoan toan va van de lai cac vet seo.

  Minh la nguoi nam trong so 10% nam gioi bi lupusdo…minh chua biet bi lupus dang dia hay lupus he thong nua lo qua. ngay nao cung uong thuoc 2 lan sang toi.

  Reply
  • Tuyen Nguyen

   Bệnh lupus ban đỏ là bệnh tự cơ thể phá cơ thể, do sự nhận diện sai của hệ thống miễn dịch. Do đó bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và tinh thần luôn thoải mái và kết hợp với đợt điều trị tích cực sẽ có kết quả điều trị tốt. Các vết sẹo là do sự tổn thương da, rồi sẽ dần hết, bạn không nên lo lắng về điều đó. Chúc bạn có sức khỏe tốt.

   Reply

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top