Bạn đang ở: Home » Tin tức 365 » Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 2013: Tôn vinh 4 thầy thuốc tiêu biểu

Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 2013: Tôn vinh 4 thầy thuốc tiêu biểu

Ngày Việt Nam 27/2 là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế. Cách đây 58 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu, và ngày này được xem là Ngày Việt Nam.

ngay thay thuoc viet nam ton vinh thay thuoc viet nam y duoc y te

Tôn vinh 4 thầy thuốc Việt Nam tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 58 năm (27.2.1955 – 27.2.2013), tối 25-2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sự hy sinh thầm lặng” nhằm tôn vinh người thầy thuốc Việt Nam.

Bốn thầy thuốc có những đóng góp lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân được tôn vinh trong dịp này là bác sĩ Phạm Đức Giàu, bị người nhà bệnh nhân đâm chết ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư – Thái Bình trong khi đang làm nhiệm vụ; thượng úy Nguyễn Quang Ánh, bác sĩ trại giam Thủ Đức (Bình Thuận), nhiễm HIV khi chăm sóc bệnh nhân; GS-TS Bùi Đức Phú (Bệnh viện Trung ương Huế), nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tim mạch và bác sĩ Triệu Văn Dân, 17 năm làm thầy thuốc ở trạm y tế miền núi của tỉnh Lạng Sơn.

Cùng ngày, lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ TPHCM đã đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng PGS-TS Trần Thị Trung Chiến, nguyên bộ trưởng Bộ Y tế; TS – dược sĩ Nguyễn Duy Cương, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; Anh hùng lao động – BS Tạ Thị Chung, nguyên phó giám đốc BV Từ Dũ;  GS-TS-bác sĩ Nguyễn Đình Hối, nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TPHCM; mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế và bác sĩ Trương Thị Liễu, nguyên giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top