Bạn đang ở: Home » Tìm hiểu bệnh » Bệnh giới tính » Giới tính nữ » Nguyên nhân đau bụng kinh

Nguyên nhân đau bụng kinh

Các mức độ đau bụng kinh:
Mức độ nhẹ: trước hoặc trong kỳ nguyệt san có những biểu hiện rõ ràng như đau lưng, bụng nhưng những cơn đau này không kéo dài và không cần đến sự “hỗ trợ” của thuốc giảm đau.

Mức độ trung bình: trước hoặc trong kỳ nguyệt san cũng bị đau bụng và lưng, đôi khi bị nôn, lạnh chân tay nhưng uống thuốc hoặc nghỉ ngơi là có thể giảm đau.

Mức độ nghiêm trọng: trước hoặc trong kỳ nguyệt san cảm thấy khó chịu với những cơn đau bụng và lưng, đổ nhiều mồ hôi, mặt mũi nhợt nhạt, tay chân bị lạnh, kèm theo ói mửa, tiêu chảy, không có biện pháp giảm đau.

Các nguyên dân dẫn đến đau bụng kinh:
1. Sự co thắt quá độ của tử cung: Những bạn gái bị đau bụng kinh thường có các cơn co thắt tử cung bất thường, nó sẽ gây ra thiếu máu cục bộ tử cung, cơ tử cung co thắt, kéo theo đó là sự xuất hiện của những cơn thống kinh.

2. Yếu tố thần kinh, tinh thần bất ổn do các bạn gái quá nhạy cảm với những cơn đau trước đó mang lại.

3. Yếu tố di truyền từ mẹ sang con.

4. Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh.

5. Các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, adenomyosis (adenomyosis xảy ra khi lớp màng trong dạ con bắt đầu hình thành), u xơ tử cung… cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh.

6. Ăn thực phẩm quá lạnh cũng là nguyên nhân gây ra đau bụng kỳ nguyệt san.

7. Vận động mạnh, cơ thể bị ướt lạnh, rất dễ dẫn đến đau bụng kinh.

8. Ô nhiễm môi trường như khí thải của các nhà máy công nghiệp, mùi của các chất hóa học như xăng, dầu…

Bản thân đau bụng kinh không gây nguy hiểm cho sức khoẻ nhưng có thể là triệu chứng của một bệnh chính nào đó. Nếu những cơn đau kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng tới học tập, công viiẹc các chị em cần sớm đi khám để tìm ra biện pháp khắc phục.

ZhongCui

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top