Bạn đang ở: Home » Triệu chứng » Ợ chua vào buổi sáng và sau khi ăn – dấu hiệu đau dạ dày

Ợ chua vào buổi sáng và sau khi ăn – dấu hiệu đau dạ dày

vào buổi sáng hay sau khi ăn, ăn không tiêu có nhiều nguyên nhân liên quan đến dạ dày, nhưng được nghĩ đến nhiều nhất là bệnh (đau bao tử). Nhận biết sớm bệnh chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong điều trị, sau đây chúng ta sẽ cùng các bạn tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh .

day bung o chua buoi sang va sau khi an dau da day y duoc 365

Ăn không tiêu, , , ợ chua có thể là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày thường có các dấu hiệu như sau:

– Đau bụng, thường là phần trên của bụng, từ rốn trở lên đến phía dưới các xương sườn, xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 tiếng, đôi khi xảy ra ban đêm làm bạn phải thức giấc.

– Đau bụng vùng trên rốn trầm trọng hơn khi đói bụng và giảm sau khi uống sữa, ăn thức ăn hoặc uống thuốc trung hoà axit.

– Ăn không tiêu, đầy hơi, nặng bụng, ợ chua vào buổi sáng hay sau khi ăn 3 đến 4 tiếng.

– Có cảm giác , đôi khi ói mửa.

.

– Sụt cân, mệt mỏi.

Kết luận:

Khi gặp các dấu hiệu, triệu chứng trên bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa để khám, chẩn đoán chính xác bệnh từ sớm. Việc điều trị bệnh từ sớm sẽ dễ dàng hơn nhiều, tránh được những hậu quả đáng tiếc. Bệnh đau dạ dày không đơn giản như bạn nghĩ, bởi nó nhẹ thì khiến bạn nằm nhà cả tuần, nặng có thể dẫn đến chảy máu dạ dày, thậm chí là ung thư. Nhưng nó hoàn toàn là căn bệnh mà bạn có thể ngừa được, chỉ bằng cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Đau dạ dày có liên quan mật thiết đến thức ăn, vệ sinh ăn uống và trạng thái thần kinh. Hãy ăn uống, sinh hoạt điều độ, khoa học và tạo cho mình cuộc sống bình thản, vui vẻ với mọi người. Làm được như vậy bệnh sẽ nhanh khỏi và ít tái phát. Bệnh đau dạ dày hiện nay có thể chữa khỏi hẳn, không cần phải mổ.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top