Bạn đang ở: Home » Đời sống » Blog Tình yêu - Cuộc sống » Tâm sự của cô gái 22 tuổi có vùng kín bất thường

Tâm sự của cô gái 22 tuổi có vùng kín bất thường

Mặc dù đã 22 tuổi, nhưng cô có vẫn ở tuổi thiếu niên. Điều này khiến cô luôn mặc cảm với cơ thể mình và không cho mình cơ hội như những cô gái trưởng thành khác. Các bác sĩ sản khoa và hiếm muộn cho biết họ từng gặp không ít bệnh nhân có bất thường như vậy.

di tat vung kin di tat bam sinh vung kin bi di tat

“Mỗi năm em đi khám chuyên khoa một lần với hy vọng y học ngày càng hiện đại, biết đâu em có cơ may…” (hình minh họa)

Trong số những bệnh nhân ngồi đợi trước phòng khám bệnh của Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, có một cô gái với khuôn mặt xinh đẹp nhưng rất buồn… Cô gái này là một giáo viên mầm non ở Hà Nam. Cô : “Bệnh của em tệ lắm, tệ đến mức không có tia hy vọng để lấy chồng. Chị đã gặp cô gái nào ngoài 20 tuổi mà ‘vùng cấm’ vẫn như thiếu nhi chưa? Vậy mà em như thế đấy”.

Rồi cô giãi bày, xung quanh mình không phải không có người để mắt tới, thậm chí nhiều người nhưng cô không đủ dũng khí để đến với họ. Có một người yêu cô từ ngày còn học trung học phổ thông, cô cũng rất quý mến nhưng không muốn mang bất hạnh của mình đi gieo thêm cho người đó.

“Anh ấy cứ thắc mắc, em chưa có ai sao không cho anh ấy cơ hội. Nghe những câu như thế em chỉ lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong. Em từng nói với anh ấy: ‘Em sẽ không lấy chồng’ làm anh tưởng em đùa nên cứ kiên nhẫn chờ đợi”, cô gái kể.

Trên tờ giấy kết quả xét nghiệm của cô ghi rõ “Dị tật bẩm sinh đường sinh dục – không có tử cung”. Cô gái tiếp lời: “Mỗi năm em đi khám chuyên khoa một lần với hy vọng y học ngày càng hiện đại, biết đâu em có cơ may…”.

TS Lê Vương Văn Vệ – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Những trường hợp không có tử cung, tử cung nhi tính, không có vòi trứng hay âm đạo là bị dị tật sinh dục bẩm sinh… không thể sinh con và đến thời điểm này y học vẫn bó tay. Nếu muốn có con thì họ chỉ có cách là xin mang thai hộ, nhưng rất tiếc điều này pháp luật Việt Nam vẫn chưa cho phép”.

Nguồn: Y Dược 365 (theo VnExpress)

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top