Bạn đang ở: Home » Kiến Thức sức khỏe » Tính chỉ số sức khỏe » Uống nước. Tính lượng nước cần uống trong một ngày

Uống nước. Tính lượng nước cần uống trong một ngày

Hơn 70% cơ thể là nước, mọi cơ quan trong cơ thể đều cần nước làm chất xúc tác, muốn khỏe mạnh, nhất định phải uống đủ nước. Nước là nhân tố sống còn cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Nhưng ít quá hay nhiều quá đều không tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều ý kiến về lượng nước cần uống hàng ngày nhưng sự thật nhu cầu nước của bạn phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố, bao gồm những loại hoạt động bạn tham gia, nơi sinh sống, điều kiện sức khỏe… toán dưới đây sẽ giúp các bạn tính được lượng nước bạn nên uống trong một ngày.

Nước không chỉ giúp cơ thể hồi sức mà còn là liệu pháp tâm lý hữu hiệu khi bạn làm việc trong môi trường khô hanh của máy lạnh và áp lực nặng nề của “núi” công việc. Hãy khởi đầu ngày mới bằng một ly nước lớn. Các tế bào lúc này giống như một miếng bọt biển khô, sẽ “uống lấy uống để” từng giọt nước đưa vào cơ thể và thải ra sau 40 phút. Đây là một quá trình giải độc quan trọng.

Một ly nước lớn còn giúp giảm áp lực giữ ngày. Chất adrenaline thường được gọi là “hormone đau khổ”, tiết ra nhiều dưới áp lực của stress, sẽ tồn đọng trong cơ thể dưới dạng độc tố nếu không được đào thải ra ngoài qua nước mắt, nước tiểu, mồ hôi…

Làm việc lâu ngày trong phòng máy lạnh ít có cơ hội toát mồ hôi. Vì vậy, uống thật nhiều nước sẽ thông bàng quang, thúc đẩy việc tiểu tiện để giải phóng adrenaline, giảm hậu quả của stress.

Nguồn: Y Dược 365

Print Friendly

Ý kiến bạn đọc

COPYRIGHT © 2009 | 365 Group, VN. All rights reserved | Email: nguoibenhhieubiet@gmail.com |

Scroll to top