Ăn bánh chưng sau sinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe mẹ và bé không?

Do lo lắng là ăn bánh chưng sau khi sinh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nên nhiều chị em sau khi sinh em bé đã từ bỏ một sở thích của mình. Vậy thực sự chị em sau khi sinh có nên ăn bánh chưng không? Mời Quý bạn đọc cùng Y Dược 365 tìm hiểu vấn đề này.

ăn bánh chưng sau sinh an banh chung sau sinh dinh dưỡng bà bầu Y Dược 365
Chị em sinh mổ không nên ăn bánh chưng.

 

Chị em sinh thường có nên ăn bánh chưng không?

Đối với phụ nữ có thai và mới sinh (sinh thường), bánh chưng là món thực phẩm giàu dinh dưỡng nên có thể ăn được, tuy nhiên không nên ăn nhiều. Trong một bữa ăn, chị em nên cố gắng ăn nhiều rau quả để bổ sung chất xơ và vitamin.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần chú ý đến các loại thực phẩm ăn kèm bánh chưng, hạn chế ăn bánh chưng với các loại dưa muối lên men hoặc món mặn, có thể gây rối loạn tiêu hóa cho bạn khi lượng đạm trong thức ăn quá nhiều.

Ngoài ra, chị em cũng cần chú ý tới thời gian bảo quản bánh chưng. Tùy điều kiện thời tiết và bảo quản, bánh chưng có thể để được lâu hơn nhưng thường sau 3 ngày bánh sẽ bắt đầu bị chua hoặc mốc, lúc này mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn. Thời gian lý tưởng để ăn bánh chưng là trong khoảng 3 ngày sau khi làm bánh.

Chị em sinh mổ có được ăn bánh chưng không?

Bánh chưng cũng là một loại thực phẩm được làm từ nếp cho nên với những chị em sinh mổ nên kiêng ăn bánh chưng cho đến khi vết khâu liền và khô. Nếp thường sẽ làm cho các vết thương mưng mủ và để lại sẹo lồi vì thế nên kiêng ăn bánh chưng khi đẻ mổ xong.

Lời kết

Y Dược 365 hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp chị em có thêm thông tin để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân trong giai đoạn mang thai và sau sinh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về chế độ dinh dưỡng cũng như các vấn đề sức khỏe, chị em đừng ngần ngại gửi những thắc mắc đó về Y Dược 365 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Bình luận

Scroll to Top