Ăn óc bò có tác dụng gì ? Bà bầu ăn óc bò có tốt không ?

Ăn óc bò có tác dụng gì ? Bà bầu ăn óc bò có tốt không thưa bác sĩ ? Tôi nghe nói bà bầu ăn óc bò thường xuyên thì sau này đẻ ra con sẽ rất thông minh. Điều này có đúng không? Mong bác sĩ giải đáp. Cám ơn bác sĩ (thuh…@gmail.com)

ăn óc bò có tác dụng gì bà bầu ăn óc bò eat beef brain Yduoc365
Ăn óc bò có tác dụng gì ? Bà bầu ăn óc bò có tốt không ?

Trả lời:

Thân chào bạn.

Xét về mặt khoa học, một loại thực phẩm bổ dưỡng đối với cơ thể là loại thực phẩm có thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng nhiều hay ít. Một loại thực phẩm tốt cho cơ thể là loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của óc bò.

Giá trị dinh dưỡng của óc bò

Khi so sánh về hàm lượng chất đạm thì  óc và tủy bò vcó hàm lượng đạm thấp hơn nhiều so với một số thực phẩm khác như thịt lợn nạc, thịt gà, thịt heo… Một số tài liệu dinh dưỡng cho số liệu là: Trong 100g óc bò chứa khoảng 9g đạm.

Tuy óc bò có hàm lượng chất đạm thấp vậy nhưng hàm lượng cholesterol lại rất cao. Trong 100g óc bò có tới hơn 2000mg cholesterol, đây là chất gây xơ vữa động mạch, gây ra bệnh tim mạch, gây đột quỵ.

Nhu cầu cholesterol hàng ngày chỉ cần dưới 300mg. Do đó, nếu ăn 100g óc bò thì lượng cholesterol cơ thể nhận được đã cao gấp 7 lần nhu cầu hàng ngày. Điều đó cho thấy óc bò không phải là thức ăn bổ dưỡng như nhiều người thường nghĩ, nếu ăn quá nhiều sẽ có hại.

Ăn óc bò có tốt không?

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy rằng ăn óc bò có giá trị dinh dưỡng thấp, cholessterol thì quá nhiều, không tốt cho sức khỏe. So về giá trị dinh dưỡng thì óc bò thậm chí không tốt bằng gan, tim và các loại thịt, cá. Do đó bạn không nên ăn óc bò thường xuyên.

Để sinh con thông minh, bạn cần bổ sung đủ protein và các axit amin đầy đủ, điều này sẽ góp phần tạo nên những thành phần chính của tế bào não. Protein có nhiều trong thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, đậu, đỗ, lạc… Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung đầy đủ chất sắt và acid folic để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nguồn: Y Dược 365 (theo ASIA Health)

Bình luận

Scroll to Top