Áo ngực Trung Quốc chứa thuốc lạ: Đã xác định được

Áo ngực Trung Quốc chứa các viên thuốc lạ là chủ đề được đề cập đến nhiều trong thời gian vừa qua. Hiện nay Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 đã vào cuộc nghiên cứu và có những kết quả xác định ban đầu.

Ngày 5/11, chị H.T.D. (40 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, sau khi mang áo ngực thấy ngứa ngáy và tức ngực, chị lấy kéo cắt ra thì phát hiện có túi dung dịch và mỗi bên có 3 viên “thuốc lạ” màu trắng. Chị D. cho biết đã mua hai chiếc áo ngực này ở Trung tâm thương nghiệp Đà Nẵng (chợ Cồn) giá 75.000 đồng/chiếc về mang được gần hai tháng thì thấy tức ngực và ngứa ngáy. Tưởng ngực của mình bị bệnh gì, sau khi đi bác sỹ khám thì không phát hiện ra bệnh. Mấy hôm nay theo dõi thông tin thấy nhiều áo ngực phụ nữ chứa “thuốc lạ” nên chị D. lấy kéo cắt ra thì mới phát hoảng vì cả hai áo ngực có chứa túi chất dẻo và 3 viên “thuốc lạ” màu trắng.

ao nguc trung quoc
Áo ngực Trung Quốc chứa chất lạ

Theo quan sát hai chiếc áo nịt ngực nữ có màu đen, không có nguồn gốc xuất xứ; trên một sản phẩm còn lưu lại mấy dòng chữ Trung Quốc. Mỗi bên có ba viên “thuốc lạ” màu trắng trông giống như những viên ngọc trai; còn chất nhờn ở trong túi nilon nhỏ cài trong áo ngực có màu trắng đục.

Sáng ngày 7/11, ông Trần Cảnh Phúc, phó Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận kết quả kiểm nghiệm áo ngực Trung Quốc chứa chất lạ từ Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2.

Tuy nhiên, kết quả mới chỉ đưa ra những thông số, còn mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng như thế nào thì phải chờ kết luận của Sở Y tế. Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng cũng đã gửi kết quả đó đến Sở Y tế.

Cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận kết quả kiểmnghiệm các chất trong mẫu áo ngực Trung Quốc (tấm đệm chứa dung dịch lỏng và hạt “thuốc lạ”) từ Chi cục QLTT TP. Đà Nẵng.

Theo thông tin ban đầu, mẫu áo ngực Trung Quốc chứa 2 thành phần: vỏ bọc ngoài (túi nhựa) là chất polietilen (loại nhựa dẻo) và dung dịch chất lỏng bên trong là chất thường dùng trong chế biến mỹ phẩm.

Về mặt quản lý các loại hàng hóa lưu thông thị trường thuộc ngành Công thương, trong các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế thì hiện chưa có quy định về kiểm tra, xử lý vấn đề này, nên trước mắt Sở Y tế TP.Đà Nẵng gửi văn bản ra xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Y tế, sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra, đánh giá cụ thể.

Nguồn: (TH)

Bình luận

Scroll to Top