Bác sĩ ‘gài’ tinh trùng của mình cho bệnh nhân, người con khởi kiện

Một người phụ nữ Mỹ đang đệ đơn kiện người cha sinh học của mình đồng thời là bác sĩ chữa hiếm muộn cho bố mẹ cô sau khi kết quả DNA xác nhận mối quan hệ sinh học.

bác sĩ gài tinh trùng cho bệnh nhân tại Mỹ
Bác sĩ Gerald E. Mortimer. Nguồn hình ảnh: f5haber

Con gái kiện người cha sinh học

Cô Kelli Rowlette đã yêu cầu xét nghiệm DNA của mình và cha. Cô rất bất ngờ khi kết quả cho thấy cô không phải là con ruột của ông. Bất ngờ hơn, người phụ nữ 36 tuổi này phát hiện người có các yếu tố sinh học phù hợp và là cha sinh học của cô là vị bác sĩ đã giúp cha mẹ cô trong hành trình kiếm nhiều năm trước.

Cô Kelli chưa bao giờ được cha mẹ mình – nay đã li dị, kể về việc họ đã gặp vấn đề trong việc mang thai cô cho đến khi cô chất vấn họ về kết quả DNA của mình.

Cô đã đệ đơn kiện vì ông Gerald Mortimer, bác sĩ sản phụ khoa nay đã về hưu, về hành vi lừa dối, tắc trách, gây ra tổn thương tâm lý và không tuân thủ hợp đồng.

Câu chuyện quá khứ

Trở lại thời quá khứ, đầu những năm 1990, cha mẹ cô Kelli, bà Sally Ashby và ông Howard Fowler đều gặp những khó khăn trong việc thụ thai tự nhiên. Ông bị ít tinh trùng, còn bà có vấn đề về tử cung. Họ đồng ý thực hiện thủ thuật, trong đó bà Sally Ashby sẽ được thụ tinh bằng tinh trùng của chồng và một người hiến tặng.

Đôi vợ chồng đưa ra yêu cầu cụ thể với bác sĩ Mortimer là người hiến tinh trùng phải đang là sinh viên đại học, cao hơn 1,8m, tóc nâu và mắt xanh. Tuy nhiên, theo đơn kiện, trong vòng 3 tháng, vị bác sĩ này đã sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho người phụ nữ. Đôi vợ chồng cho biết nếu họ biết rằng bác sĩ “gài hàng”, họ sẽ không chấp nhận.

Rồi đôi vợ chồng chuyển nhà. Khi họ thông báo điều đó với bác sĩ Mortimer – người đỡ đẻ và chăm sóc cô bé sau khi ra đời, ông bác sĩ đã “khóc”.

“Bác sĩ Mortimer đã biết Kelli Rowlette là con sinh học của mình nhưng không nói với bà Ashby và ông Fowler. Ông ấy đã gian lận và cố ý che giấu việc sử dụng chất liệu di truyền của mình trong quá trình điều trị” – đơn kiện viết.

Năm ngoái, cô Kelli gọi điện cho mẹ mình để than phiền về kết quả kiểm tra DNA mà cô cho là sai. Mẹ của cô đã “hết hồn” khi nghe tên người được cho là người cha sinh học của cô. Bà Ashby sau đó đã liên lạc với người chồng cũ và cả hai quyết định không tiết lộ mối nghi ngờ của họ.

Hai ông bà “vất vả đối phó với sự thống khổ của chính họ và lo sợ về những tác động phát hiện này có thể gây ra cho con gái của họ”.

Nhưng cô Kelli đã khám phá sự thật mà không gặp chút khó khăn bởi trên giấy khai sinh của cô có tên và chữ ký của bác sĩ Mortimer.

Luật sư của cô cho biết gia đình quyết định công bố câu chuyện của họ vì muốn các bên liên quan phải chịu trách nhiệm về những vi phạm nghiêm trọng và gây đổ vỡ niềm tin”.

 

Nguồn: theo HỒNG VÂN – TTO

Bình luận

Scroll to Top