Có thể bạn quan tâm:

2 Comments

 1. 1

  Nhân

  Tôi bị Gout khá lâu( trên 15 năm ) vài năm gần đây tôi luyện tập thể dục khá tốt :ngoài bơi ,hoạt đông còn phải đi cầu thang 15 phút mỗi ngày , tôi cũng bỏ thuốc tây , ăn uống cũng khá bạo dạn hơn, cũng uống bia , thân thể to ngang, xương to ,cũng khá thừa cân : 80 Kg/ 1,68 m nhưng hiện tượng đau không thấy không biết có phải do khí huyết tốt, hay cơ chế sinh Uric bi hạn chế , hiện tượng sưng nổi u không có. Có thể giải thích thêm cho tôi được không vậy ??

  Reply
  1. 1.1

   Dr. R

   Bạn có chế độ tập luyện thể thao như vậy là rất tốt. Tuy nhiên, Y Dược 365 cũng xin có một số lời khuyên tới bạn như sau:

   1. Trong thực tế điều trị, có nhiều trường hợp bệnh nhân gout không xảy ra các cơn đau gout cấp, tuy nhiên các u cục tophi vẫn phát triển. Do đó, bạn vẫn nên đi xét nghiệm Acid Uric, chức năng gan, chức năng thận và siêu âm khớp gối, khớp ngón chân cái để biết tình trạng bệnh gout như thế nào. Việc xét nghiệm này vừa đánh giá một phần sức khỏe của bạn, đồng thời cho biết tình trạng khớp của bạn có bị tinh thể urate bám vào không, có bị thoái hóa không. Việc xét nghiệm acid uric nên làm định kỳ 06 tháng/ lần (xét nghiệm này khá rẻ, khoảng 30,000 – 50,000 tùy cơ sở y tế).

   2. Bạn nên kiểm soát cân nặng của mình để giảm bớt gánh nặng cho các khớp (đặc biệt là khớp gối).

   Chúc bạn nhiều sức khỏe.

   Reply

Ý kiến bạn đọc

Các thông tin trên web site này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên web site này gây ra.

COPYRIGHT 2012 | Powered By Y Dược 365 © | All rights reserved.

%d bloggers like this: