Bệnh gút có ăn được rau muống không ?

Bệnh gút có ăn được rau muống không là điều mà nhiều người mắc bệnh gút quan tâm. Thông thường ít người chú ý điều này, nhưng với người mắc bệnh gút thì chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Y Dược 365 sẽ cùng Quý bạn đọc tìm hiểu vấn đề này.

Bệnh gút có ăn được rau muống không benh gout co an duoc rau muong khong Y Duoc 365
Bệnh gút có ăn được rau muống không ?

Tổng quan về cây rau muống

Rau muống là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá, được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Tại Việt Nam, rau muống là một loại rau rất phổ thông và rất được ưa chuộng. Trong nhiều bữa cơm của người Việt, thường xuất hiện các món chế biến từ rau muống.

thành phần dinh dưỡng rau muống là vô cùng đa dạng. Rau muống có 92% nước, 3,2% protit, 2,5% gluxit, 1% xenluloza, 1,3% tro. Hàm lượng muối khoáng cao: canxi, phốtpho, sắt. Vitamin có caroten, vitamin C, vitamin B1, vitamin PP, vitamin B2.

Về cơ bản thì rau muống có thể bổ sung thường xuyên nhằm tốt cho tiêu hóa, lợi xương khớp, tốt cho người bị thiếu máu, bệnh tim mạch.

Bệnh gút có ăn được rau muống không ?

Rau muống được liệt kê vào danh sách các loại rau giàu đạm nhất. Nếu ăn 500 g rau muống cơ thể ta được cung cấp một lượng protein 16g, tương đương 100g thịt ba rọi. Do đó, rau muống là thực phẩm không tốt cho người mắc bệnh gút.

Rau muống có chứa hàm lượng oxalat cao, chất này khi vào cơ thể có thể kết tủa ở thận, gây sỏi ở thận, niệu đạo. Trong khi đó bệnh gút cũng có thể làm tăng nguy cơ kết tủa tinh thể urat gây nên sỏi thận, việc làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận khi dùng rau muống làm bác sĩ phải cảnh báo không nên sử dụng nếu không muốn nguy cơ mắc sỏi thận.

Rau muống có tính chất kích thích tái tạo tế bào da có thể gây ra sẹo lồi đối với những vết thương hở ngoài da, mất thẩm mỹ, trường hợp bị bệnh gút mạn tính có tophi vỡ tuyệt đối không nên ăn rau muống.

Bên cạnh đó, rau muống cũng có thể kích hoạt phản ứng viêm, dễ làm tăng nguy cơ bùng phát gút cấp tính.

Để đảm bảo sức khỏe của người bệnh thì cách tốt nhất chính là người bị huyết áp cao, bị gút và cả xương khớp không nên ăn rau muống.

Kết luận

Qua những thông tin trên chắc chắn Quý bạn đọc đã biết được câu trả lời cho thắc mắc Bệnh gút có ăn được rau muống không ? Y Dược 365 xin khẳng định: Người bệnh gút không nên ăn rau muống. Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì về bệnh gút, xin đừng ngần ngại gửi câu hỏi về Y Dược 365 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Nguồn: Y Dược 365.

Bình luận

Scroll to Top