Tìm hiểu bệnh huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc. Tình trạng huyết áp thấp làm người bệnh thường xuyên đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi đang nằm hay ngồi mà đứng dậy đột ngột thường cảm thấy choáng váng, dễ bị ngã. Khi học tập, làm việc, tập thể dục thể thao cũng thấy mau mệt mỏi.

Tình trạng này kéo dài làm người bệnh cảm thấy yếu sức, ảnh hưởng nhiều đến việc học tập và năng suất làm việc. Thỉnh thoảng, người bệnh có những cơn huyết áp hạ thấp nhiều hơn và có thể gây choáng ngất.

Nhiều người mặc định bệnh huyết áp thấp là bệnh về suy nhược cơ thể, cơ thể thiếu chất dẫn đến mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu như có những hiểu biết về bệnh chúng ta phải giật mình về những hệ lụy nghiêm trọng và nguy hiểm mà bệnh đem lại như: nhồi máu não, đột quỵ… rất nguy hiểm.

Để cải thiện chứng bệnh này, lời khuyên hữu ích cho người bệnh là cần kết hợp chế độ điều trị với chế độ sinh hoạt, tập luyện hợp lý như: bổ sung thêm muối vào chế độ ăn hàng ngày, uống nhiều nước, giảm đồ ăn có chứa nhiều tinh bột, tránh xa đồ uống có cồn, rượu bia, tập luyện thể dục đều đặn. Các bài tập đi bộ, chạy, bơi, thể dục nhịp điệu, cầu lông… đều rất tốt.

Bên cạnh các biện pháp trên, việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên giúp nâng huyết áp, tăng cường tuần hoàn và lưu thông khí huyết.

Bình luận

Scroll to Top