Giám đốc, phó giám đốc cùng 4 nhân viên chết trong bồn chứa mỡ cá

Một vụ tai nạn lao động thương tâm đã khiến 6 người thiệt mạng, gồm: giám đốc, phó giám đốc và 4 nhân viên. Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 4.9, tại nhà máy sản xuất bột cá – dầu cá thuộc Công ty CP đầu tư du lịch và phát triển thủy sản IDI (xã Bình Thành, H.Lấp Vò, Đồng Tháp).

roi vao bon chua dau ca giam doc tu vong
Bồn chứa mỡ cá nơi 6 nạn nhân tử vong – Ảnh: Hoàng Phúc

Nhận được tin báo, Công an H.Lấp Vò cùng các ban ngành có mặt ở hiện trường và tìm cách cứu các nạn nhân. Sau đó cơ quan điều tra đã xác định có 6 nạn nhân tử vong, 1 nạn nhân khác bị hôn mê phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa H.Lấp Vò. Do bồn chứa mỡ cá cao khoảng 9 m nên các công nhân phải hết sức vất vả mới đưa được xác các nạn nhân ra ngoài.

Sự cố tai nạn xảy ra khi Ban giám đốc công ty cùng một số nhân viên tiến hành mở nắp bồn chứa dầu để lấy mẫu. Việc lấy mẫu này do Ban giám đốc trực tiếp điều hành. Một số nhân viên nhà máy kể lại, ban đầu chỉ có 1 nhân viên phòng kiểm nghiệm gặp nạn, những người khác lần lượt ứng cứu và đều gặp nạn. Trong số 6 người tử vong, có Giám đốc và Phó Gám đốc nhà máy. 4 người tử vong còn lại ở phòng kiểm nghiệm và ở bộ phận vận hành.

Ông Hồ Mạnh Dũng, Trưởng ban điều hành dự án nhà máy tinh luyện dầu cá cho biết: “Thấy nhân viên bị nạn nên một số người khác nhảy xuống cứu. Do cứu nhau nên cuối cùng thì bị tổn thất lớn”.

Theo nhiều nhân viên ở nhà máy, trong khi phát hiện sự cố, những nhân viên gần đó đã phá những ô kính theo thân bồn chứa và mở nắp bên hông xả dầu ra ngoài để giải cứu nhưng không cứu kịp. Trong lúc tham gia cứu hộ, một nhân viên khác đã bị thương và được đưa đến bệnh viện huyện Lấp Vò cấp cứu kịp thời.

Đến tối 4/9, cùng với người thân các nạn nhân, lãnh đạo tập đoàn Sao Mai An Giang, lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đa Quốc gia và chính quyền địa phương đã tập trung lo hậu sự cho những nạn nhân xấu số; hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 100 triệu đồng thực hiện việc an táng.

“Chúng tôi đã cử các đoàn của công ty đến từng gia đình trực tiếp lo tang chay, đồng thời, hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân.” – ông Hồ Mạnh Dũng cho biết thêm.

Tai nạn xảy ra khi nhà máy đang ngưng hoạt động. Nguyên nhân ban đầu được đánh giá là do nạn nhân bị ngạt khi rơi vào môi trường dầu bên trong bồn chứa. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo UBND huyện Lấp Vò và các sở ban ngành của tỉnh Đồng Tháp đã đến hiện trường, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục hậu quả. Huyện Lấp Vò cũng đã vận động kinh phí hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng.

Bà Lê Thị Sơn Quang, Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò cho biết: “Chính quyền địa phương cũng đã làm việc với công ty. Huyện cũng chia sẻ với công ty về sự cố này. Đây là tai nạn không ai mong muốn xảy ra. Chúng tôi mong các gia đình cố gắng bình tĩnh để lo hậu sự cho người thân. UBND huyện cũng sẽ cử người đến thăm viếng và động viên các gia đình nạn nhân.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

 

Bình luận

Scroll to Top