Hạnh phúc của 3 em bé thừa bộ phận cơ thể

3 em bé thừa bộ phận cơ thể được nói đến ở đây là những em bé có hai khuôn mặt, hai đầu, thừa tay chân. Hiện nay 3 em bé này đã được phẫu thuật thành công để trở về cuộc sống bình thường.

1. Bé trai hai đầu được phẫu thuật

cau be hai dau
Cậu bé có 2 đầu

Năm 2011, một phụ nữ 25 tuổi tên là Maria de Nazare, đã hạ sinh bé trai hai đầu tại một bệnh viện thuộc bang Para, Bắc Brazil. Nhân mùa Lễ Giáng sinh, chị đặt tên cho con là Emanoel và Jesus.

Các bác sĩ cho biết đây là bé trai song sinh dính liền, chung tim, phổi, gan và khung chậu nhưng có hai bộ não và hai xương sống. Bé cân nặng 9,9 pound (khoảng 4,5 kg) hiện trong tình trạng khỏe mạnh.

Giám đốc bệnh viện là ông Clausionor Assis de Vasconcelos cho biết Maria đến nơi khi bị đau bụng nhiều và chưa từng siêu âm trong thai kỳ. Xét nghiệm hình ảnh tại bệnh viện thấy thai có hai đầu và ở tư thế ngồi nên phải phẫu thuật bắt con vào lúc 1 giờ ngày 20/12.

Các chuyên gia cho rằng thông thường, trẻ hai đầu thường có một bộ não kém phát triển nên họ quyết định phẫu thuật bỏ đầu bên đó để cứu sống cháu bé. Tuy nhiên, nếu trẻ có hai bộ não đều hoạt động, các chuyên gia sẽ rất khó quyết định can thiệp.

2. Em bé Trung Quốc hai khuôn mặt được phẫu thuật

cau be hai mat
Bé Kangkang cóhai khuôn mặt

Năm 2010, bé Kangkang ở Trung Quốc đã sinh được 14 tháng tuổi và có hai khuôn mặt. Vì thế trông em như thể đeo mặt nạ. Không ai biết vì sao em bị thế. Nhưng để điều trị thì tốn khoản tiền quá lớn với cặp vợ chồng làm công nhân nhà máy điện tử ở tỉnh Quảng Đông. Tất cả chi phí phẫu thuật hết tới gần 100.000 USD. Nhưng cuối cùng gia đình cũng gom đủ số tiền và đưa em đến bệnh viện.

3. Em bé mọc chân tay trên bụng được phẫu thuật thành công

cau be thua bo phan co the
Cậu bé Deepak Kumar Paswaan trước và sau phẫu thuật

Khi mới sinh ra, bố mẹ Deepak Kumar Paswaan đã rất ngỡ ngàng khi thấy từ bụng cậu mọc ra 4 mẩu thịt như những chiếc chân nhỏ xíu. Do gia đình quá nghèo nên gia đình Deepak Kumar Paswaan đã tìm cách giấu kín sự việc, sợ bị dân làng dị nghị.

Những chiếc chân, tay nhỏ xíu đó tiếp tục lớn. Dân làng, có nhiều người cho rằng Deepak Kumar Paswaan là hiện thân của thánh thần nhưng cũng có người cho rằng cậu bé bị quỷ ám. Còn trên thực tế, trường hợp của Deepak Kumar Paswaan được khoa học xác định là do cặp sinh đôi bị dị tật bẩm sinh. Bốn chiếc chân, tay trên bụng Deepak Kumar Paswaan là phần thân thể của người anh em sinh đôi không hoàn thiện đang lớn dần trên cơ thể Paswaan.

Rất may, gần đây Deepak Kumar Paswaan đã được phẫu thuật để cắt bỏ bốn chiếc chân, tay đó để trở thành một đứa trẻ bình thường.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Bình luận

Scroll to Top