Lông mi giả và những điều lưu ý trước khi sử dụng

Lông mi giả được xem là một phụ kiện không thể thiếu trong các bước làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn tới những hệ lụy khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của chị em.

long mi gia ghep mi noi mi
Lông mi giả là một phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của nhiều chị em

Khiến cho quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ

Khi sử dụng, lớp mi nhân tạo sẽ phải đè lên hàng mi thật ở thời gian dài. Bên cạnh đó, lúc tháo lông mi giả, bạn có thể vô tình kéo bay cả những sợi lông mi thật. Vì thế, các bạn hãy tập tháo, đeo chúng một cách nhẹ nhàng và hạn chế sử dụng càng nhiều càng tốt.
Hơn nữa, các loại keo dán mi chứa chất kích thích mang đến nhiều nguy hiểm. Lặp đi lặp lại việc nối dài mi sẽ gây ra chứng bệnh rụng mi (Traction Alopecial). Điều này có thể dẫn đến tổn thương các nang lông, đồng thời làm chậm, thậm chí khiến quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ vĩnh viễn.

Gây tổn thương cho hàng mi thật

Việc luôn đeo mi giả thường xuyên sẽ dẫn tới một hệ lụy khôn lường mà các chị em không hề hay biết. Đó là việc mi mắt sẽ bị rụng liên tục.

Bác sĩ phẫu thuật Bessam Farjo đã phát biểu trên Daily Mail rằng: “Tôi đã thấy nhiều bạn gắn lông mi giả rất thường xuyên, và liên tục mặc cho lông mi có bị rụng. Hơn nữa, một số bạn gắn liền hai lớp lông mi giả để tăng độ dày gấp bội cho mi. Tuy nhiên, bạn có biết chính sức nặng của chúng sẽ vô tình gây tổn thương cho hàng mi.”

Mắt hứng chịu những hậu quả khôn lường

Hiện mi giả đa phần không có nguồn gốc rõ ràng, chất dán mi cũng có nhiều loại khác nhau. Các cơ sở làm đẹp muốn giảm giá thành thường dùng chất dán rẻ tiền, không rõ thành phần, mập mờ chất lượng.

Nhiều loại keo khi gặp nước như khi đi trời mưa, rửa mặt hay đi biển thì keo rất dễ bong, lem nhem mắt. Nếu đưa tay dụi, vô tình đưa keo dán vào trong mắt, tạo điều kiện viêm mắt, hỏng giác mạc…

Ngoài ra, khi những sợi mi giả cọ sát vào mắt, sẽ làm cho các bạn cảm thấy bị cộm và hơi ngứa, gây tổn thương cho mắt. Lâu dài, có thể khiến bạn bị viêm mi, mắt bị sưng tấy và ngứa.

Kết luận

Mọi việc luôn có hai mặt. Việc nối dài mi có thể giúp bạn gái xinh đẹp hơn. Thế nhưng, giữa làm đẹp đúng cách và việc hành hạ cơ thể thì quả thật là không nên.

Nói về việc làm đẹp đôi hàng mi, bạn không thể không nhắc đến mascara. Cách làm này cũng giúp hàng mi trông dài ra nhưng xem ra vẫn an toàn hơn so với việc nối mi.

Bình luận

Scroll to Top