Nghi ngờ bạch tuộc tươi giả dai như cao su

Tiếp sau những thông tin về gạo giả, trứng giả, khô mực giả thì giờ đây có thông tin về bạch tuộc tươi giả… Thông tin này đã khiến không ít người lo lắng liệu còn những thực thực phẩm giả nào đang được bày bán trên thị trường.

bach tuoc gia nghi ngo bach tuoc tuoi gia
Nghi ngờ bạch tuộc tươi giả

Chiều 28/9, anh Võ Văn Hưởng, ngụ ấp Phú Nghị, xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát đã mang theo hơn 1 kg bạch tuộc tươi đến Báo Bình Dương về việc anh nghi ngờ số bạch tuộc anh đang giữ là bạch tuộc giả.

Theo anh Hưởng, sáng cùng ngày, anh về thăm bố mẹ ở khu phố 7, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, được bạn là anh Tô Văn Tú (làm quản lý tại một khách sạn ở phường Phú Thọ) tặng 2 kg bạch tuộc (mua từ chợ Thủ Dầu Một).

Anh Hưởng chế biến để ăn, nhưng khi dùng dao cắt bạch tuộc thì phát hiện có dấu hiệu khác thường, bởi chúng rất dai, đưa lên mũi ngửi cũng không thấy có mùi tanh như loài bạch tuộc thông thường.

Sau đó, anh cắt bạch tuộc để nướng cũng không thấy có mùi vị gì cả, chỉ co lại như một cục mủ cao su…

Nghi ngờ đây là bạch tuộc được làm giả nên anh Hưởng nhờ nhiều người nội trợ, người chuyên buôn bán hải sản tươi sống xem giúp. Họ đều trả lời “bạch tuộc giả”. Còn việc nó được sản xuất từ đâu, làm bằng chất liệu gì không ai biết được.

Anh Hưởng cho biết, “đây không phải lần đầu gia đình tôi phát hiện hàng hải sản được làm giả. Cách đây không lâu, người nhà của tôi cũng mua nhầm nhiều kg mực khô, sau khi ăn vào mới phát hiện là giả”.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Bình luận

Scroll to Top