Những điều chị em cần lưu ý để mặc áo ngực đúng cách

Đối với các chị em, việc mặc áo ngực đúng cách hay chưa không chỉ là làm tăng thẩm mỹ cơ thể, mà còn có tác động đến sức khỏe. Những thông tin sau đây sẽ giúp chị em có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe và tăng thêm thẩm mỹ cho bản thân.

mac ao nguc luu y khi mac ao nguc
Những lưu ý khi mặc áo ngực

1. Mặc áo ngực quá chật
Bobbie Smith, một chuyên gia một hãng đồ lót Mỹ lấy ví dụ cỡ chuẩn của một người là 36C nhưng vì muốn vòng một trở nên nổi bật hơn nên họ “cắn răng” chọn loại có band size là 32, thành ra cuối cùng phải lấy cỡ 32E. Điều này đồng nghĩa với việc cup size của áo ngực lại lớn hơn bình thường, không ôm sát vòng một và khiến cho trang phục bên ngoài trở nên luộm thuộm.

2. Thắt chốt áo ở nấc chặt nhất
Khi chọn áo ngực dựa trên band size, hãy dựa vào nấc chốt rộng nhất bởi trong suốt quá trình sử dụng lâu dài, áo sẽ bị giãn ra gần 8 cm. Nếu thắt chốt chặt ngay từ đầu, bạn sẽ mất công đi thay chốt hoặc mua áo lót mới. Trong khi đó, nếu làm ngược lại thì tuổi thọ của chiếc áo sẽ được lâu hơn.

3. Chọn áo ngực dựa trên cup size

mac ao nguc dung cach cup size band size
Cup size được goi là cúp ngực còn band size là vòng sát chân ngực.

Để biết được kích thước áo ngực chính xác, bạn cần nắm rõ hai thông tin gồm band size (vòng sát chân ngực) là phần số và cup size (cúp ngực) là chữ cái. Bobbie Smith cho biết nhiều người chỉ nói với chủ cửa hàng cup size nên thường bị đưa cho các mẫu không vừa với cơ thể. Ông cho biết ngay cả khi có cùng cup size thì band size vẫn có thể khác nhau, ví dụ cỡ 32D có cup size nhỏ hơn loại 34D. Do đó, khi chọn áo ngực, bạn nên dựa vào band size bởi trong một khoảng giá trị nhất định của vòng chân ngực chỉ có một loại cup size duy nhất.

4. Chỉ mặc áo ngực có phần cúp ‘nguyên khối’
Mặc áo ngực không phù hợp với cấu trúc cơ thể có thể gây ra một số hiện tượng mất thẩm mỹ.
Chuyên gia gợi ý phái đẹp khi chọn áo ngực nên dựa vào kết cấu vòng một. “Nếu sở hữu đôi gò bồng đào săn chắc và cao sẵn, bạn có thể mặc các loại áo nâng hay kiểu contour (cúp ngực “nguyên khối” có hình dạng cố định được may từ một mảnh vải duy nhất) thoải mái. Tuy vậy, đối với những người có vòng một mềm hơn khi dùng các loại này sẽ gặp rắc rối bởi ngực bị nằm ở đáy của cúp ngực và khiến phần trên bị trống gây mất thẩm mỹ”. Trong khi đó, các loại áo ngực có phần cúp được may từ nhiều mảnh khác nhau (seamed bra) lại giúp cố định ngực tốt hơn cho những người có vòng một không quá săn chắc.

5. Để phần quai sau lưng cao hơn gọng phía trước

mac ao nguc dung cach cach mac ao nguc
Mặc áo ngực đúng cách

Bobbie Smith cho biết kiểu mặc này sẽ khiến người mặc bị khó chịu trong suốt quá trình vận động.

6. Mặc áo ngực trong thời gian quá lâu
Một chiếc áo lót khi được mặc liên tục và giữ gìn đúng cách sẽ giữ được trong khoảng 8 tháng. Sau thời gian đó, dây áo sẽ bị giãn và đó là lúc bạn cần thay áo mới. Vì vậy, hãy chuẩn bị ít nhất từ 6 đến 7 chiếc áo lót trong tủ để dùng xen kẽ và giúp cho thời gian dùng mỗi chiếc áo được lâu hơn.

7. Mặc một chiếc áo ngực liên tục trong hai ngày
“Hãy để cho áo được ‘nghỉ ngơi’ để độ co giãn được phục hồi”, Bobbie Smith khuyên. Để giúp cho áo được bền hơn, chuyên gia cũng khuyên phái đẹp nên giặt trong nước lạnh.

8. Dùng chất làm mềm để giặt áo ngực
Nguyên nhân là bởi các chất làm mềm vải sẽ khiến cho độ co giãn của áo ngực yếu đi. Điều này đồng nghĩa với việc tuổi thọ của áo sẽ bị giảm sau mỗi lần giặt.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Bình luận

Scroll to Top