Video hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà chuẩn như bác sĩ

Tắm cho trẻ sơ sinh là một phần không thể thiếu được trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ vào những ngày tháng đầu đời. Video này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắm cho trẻ sơ sinh với những thao tác đơn giản dễ thực hiện. Mời Quý bạn đọc theo dõi.

Những lợi ích khi tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách:

– Giảm thiểu nhiễm khuẩn qua da.
– Không làm cho bé bị mất nhiệt.
– Làm cho trẻ thoải mái, ngủ ngon và ngoan hơn.

Những điều cần lưu ý về cách tắm cho trẻ sơ sinh:

– Đảm bảo phòng tắm kín đáo, nhiệt độ phòng ở mức hợp lý

– Người tắm cho bé phải rửa sạch tay trước khi tắm

– Trẻ sơ sinh có làn da đặc biệt nhạy cảm và mỏng manh, rất dễ bị vi khuẩn tấn công, dễ mẫn cảm với các loại xà bông, các chất làm sạch không thích hợp.

– Trẻ sơ sinh có diện tích da rộng (một cách tương đối), lớp mỡ dưới da mỏng. Vì vậy trẻ rất dễ bị cảm lạnh, mất nhiệt (đặc biệt vào mùa đông có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng).

– Người ta nhận thấy việc tắm cho trẻ sơ sinh so với lau rửa từng phần không những không làm mất nhiệt của trẻ nhiều hơn mà còn làm cho trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Những lưu ý an toàn khi tắm cho trẻ sơ sinh:

– Không bao giờ để trẻ ở một mình, thậm chí là chỉ trong một phút. Nếu chuông cửa hoặc điện thoại reng và bạn cần phải trả lời thì hãy quấn con bạn vào trong khăn tắm và ẵm bé theo bên mình.

– Không bao giờ bỏ con bạn vào trong bồn khi nước đang chảy vì nước có thể sâu hoặc nóng hơn.

– Đối với bé mới sinh, mực nước trong chậu chỉ nên ở khoảng 13 cm hay nước ngập hết vai khi đặt bé vào chậu (để đảm bảo an toàn).

– Bạn canh độ nóng cho nước ở khoảng 45 độ C. Nếu nước nóng tới 60 độ có thể khiến trẻ bị bỏng trong vòng chưa tới một phút.

– Phải luôn chú ý đến con bạn trong lúc tắm cho bé. Điều này được nhắc lại lần thứ hai vì nó vô cùng quan trọng. Một đứa trẻ có thể chết đuối ở mực nước thấp hơn 2.5cm và trong vòng 60 giây.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Bình luận

Scroll to Top