Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng tới sinh con không?

Chào bác sĩ. Tôi đi khám sức khỏe định kỳ thì được biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hiện tôi đang mang bầu ở tháng thứ 6. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu em bé của tôi có bị ảnh hưởng gì không? Cám ơn bác sĩ.

viem co tu cung lo tuyen mang thai mang bau
Viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính

Trả lời:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là tổn thương lành tính nhưng nếu bạn không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ trở nên khó chữa hơn.

Phụ nữ mang thai nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì đặc biệt cần chú ý 3 tháng mang thai đầu và 3 tháng mang thai cuối. Các bà bầu cần ít quan hệ tình dục, tránh ảnh hưởng của ngoại lực gây xuất hiện cổ tử cung (thời điểm này, cổ tử cung trong tình trạng dồn máu). Ngoài ra không được đi bơi, masage sauna, bởi vì vi khuẩn gây bệnh rất dễ xâm nhập vào bên trong qua đường âm đạo.

Trong thời gian mang bầu cần đi khám phụ khoa định kỳ nhằm tầm soát mọi vấn đề có thể xảy ra, chỉ cần bà bầu chú ý không để các bệnh ngứa bộ phận sinh dục nữ, bệnh viêm lộ tuyến trở nên nghiêm trọng thì khi sinh con không thành vấn đề. Viêm lộ tuyến cổ tử cung không hề có nghĩa rằng bà mẹ bị nhiễm virus, viêm lộ tuyến chỉ là một tổn thương lành tính, nếu biết chăm sóc và kiểm soát nó thì bệnh không hề có ảnh hưởng lớn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe, mẹ tròn con vuông.

Nguồn: Y Dược 365

Bình luận

Scroll to Top