Có phải vợ to khỏe hơn chồng thì sinh toàn con gái?

Đây là những nhận định hoàn toàn sai lệch và không có căn cứ khoa học. Sinh con trai hay gái là do sự gặp gỡ “tình cờ” giữa tinh trùng Y hay X của người chồng với trứng của người vợ chứ không phải vợ to khỏe hơn chồng thì sinh toàn con gái.

sinh con trai sinh con gái
sinh con trai sinh con gái

Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái là phụ thuộc phần nhiều vào tinh trùng của người chồng. Vì tất cả trứng của người phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y.

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con gái (X-X), còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con trai (X-Y). Vậy việc sinh con trai hay con gái là phụ thuộc vào việc làm thế nào để cho tinh trùng Y hay X có thể gặp được trứng.

Trong cuộc sống, không thiếu những cặp vợ chồng mà vợ to khỏe hơn nhưng vẫn sinh con trai; ngược lại, nhiều chị em “mình hạc” mà vẫn sinh toàn con gái.

Bài viết này chỉ nhằm mục đích giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Có phải vợ to khỏe hơn chồng thì sinh toàn con gái?”. Việc sinh con trai hay con gái đều cũng rất đáng quý, đặc biệt là trong hoàn cảnh hiện nay, tỷ lệ các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng cao.

Nguồn: Y Dược 365 (TH)

Bình luận

Scroll to Top